Món quà của người thợ sửa giày bên đường khiến cụ ông rơi nước mắt

Go down

Món quà của người thợ sửa giày bên đường khiến cụ ông rơi nước mắt

Bài gửi by Admin on Thu Aug 31, 2017 3:48 pm

Người thanh niên căm cụi sửa chữa lại chiếc giày đã hỏng. Từng mũi kim, anh may giáp vòng chiếc đế giày. Hết một chiếc rồi tiếp một chiếc khác, anh giúp người nghèo bằng tấm lòng của một người thợ cũng nghèo
Người thợ sửa giày đường phố
Người chủ đôi giày hỏng đang ngồi chờ. Đó là một ông già râu tóc bạc phơ với bộ quần áo trên người cũ kỹ nhưng sạch sẽ, phẳng phiu. Đầu ông đội chiếc nón rộng vành sụp xuống, tay ông cầm xấp vé số.
Anh thanh niên sửa xong đôi giày trao cho ông. Ông cầm lấy và mang vào chân, đứng dậy. Ông cám ơn anh thanh niên rồi tiếp tục công việc bán vé số.
Đây là hình ảnh tại một điểm sửa giày đầu hẻm 549 Nguyễn Đình Chiểu (phường 2, quận 3, TP.HCM) vào một buổi sáng. Anh thanh niên ngồi làm việc phía trước anh có dòng chữ: "Tuấn, chuyên sửa giày dép các loại". Ở góc bên phải, một tấm biển nhỏ ghi thêm: "Nhận sửa giày dép miễn phí cho các anh chị vé số - xích lô - ba gác và người khiếm thị".
Điểm sửa giày này có mặt tại đây đã 4 năm nhưng anh thanh niên này không phải là chủ nhân mà chỉ là người làm công. Anh là Lê Trần Đại Hải, 27 tuổi. 
Hải học nghề từ lúc 15 tuổi. 6 năm sau ra nghề, anh ở lại làm cho thầy thêm 6 năm nữa. Điểm sửa giày này là của thầy giao cho Hải trông coi.

Hải kể, nhà nghèo, học đến lớp 10, Hải đành phải rời ghế nhà trường đi học nghề. Tuấn - thầy dạy nghề - tiếp nhận và dạy Hải trong nhiều năm. Qua những lời kể, chúng tôi thấy được sự kính trọng của Hải dành cho ân sư của mình...
Hải kể tiếp: "Hàng ngày cháu ở với thầy từ sáng đến tối. Thầy vừa dạy nghề, vừa giảng cho cháu nghe những câu chuyện về đạo đức làm người. 
Thầy Tuấn khuyên các học trò phải biết thương yêu người nghèo, thương những mảnh đời cơ nhỡ và nếu có điều kiện thì nên giúp họ bằng cái tâm trong sáng".

Admin
Admin

Posts : 34
Join date : 23/08/2017

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết