Zalo là nền tảng cho cách mạng công nghiệp 4.0

Go down

Zalo là nền tảng cho cách mạng công nghiệp 4.0

Bài gửi by Admin on Wed Aug 23, 2017 11:35 am

Các doanh nghiệp trong nước đang nắm bắt rất nhanh xu hướng phát triển của thế giới. Họ biết cách làm cuộc sống thông minh hơn, hiệu quả hơn qua các phương pháp trí tuệ nhân tạo
Đó là nhận định của GS.TSKH Hồ Tú Bảo tại Hội thảo “Khoa học dữ liệu trong CMCN 4.0” diễn ra sáng 16/8 tại ĐHQG TP.HCM.

GS Bảo cảnh báo và thẳng thắn nhận định Việt Nam hầu như không nằm trong số ít các nước thắng cuộc trong Cách mạng công nghiệp 4.0. Quốc gia thắng cuộc trong CMCN 4.0 là những nước làm chủ được các nguồn dữ liệu lớn và phức tạp.

"Từ việc thu thập và phân tích dữ liệu, đưa chúng vào mọi lĩnh vực của cuộc sống. Từ đó làm cho sản xuất và cuộc sống thông minh, hiệu quả hơn qua các phương pháp trí tuệ nhân tạo", ông Hồ Tú Bảo nhận định về tầm quan trọng của khoa học dữ liệu.

GS Hồ Tú Bảo lạc quan cho rằng các doanh nghiệp trong nước đang nắm bắt rất nhanh xu hướng phát triển của thế giới.

Nhà khoa học và doanh nghiệp cùng tham gia phiên thảo luận về thách thức và cơ hội của Việt Nam trong CMCN lần thứ tư.

Trong phiên thảo luận giữa chuyên gia và đại diện các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Việt Nam, ông Trần Công Thiên Qui, đại diện Zalo nhận định: "Công nghệ đang thay đổi rất nhanh, đòi hỏi những kỹ sư có kiến thức chuyên sâu để thu thập và xử lý những khối dữ liệu khổng lồ".

Hiện nay, những ứng dụng như Zalo không chỉ dừng lại ở việc kết nối, giải trí, sản phẩm này còn có hệ thống trí thông minh nhân tạo để phục vụ tốt hơn cho cuộc sống trong nhiều lĩnh vực như: Y tế, giáo dục, kinh doanh. Thậm chí là việc qui hoạch, kiến tạo cho thành phố thông minh trong tương lai.

Zalo đã triển khai các dịch vụ thông minh để hỗ trợ người dùng như là kết hợp với các Bộ, các tỉnh để cùng phát triển mô hình chính phủ điện tử, thành phố thông minh như Đà Nẵng, Đồng Nai.

Bên lề sự kiện, GS. Hồ Tú Bảo trao đổi với ông Trần Công Thiên Qui - đại diện mảng Tech của Zalo -  về tầm quan trọng của Khoa học dữ liệu đối với doanh nghiệp.

Bộ Y Tế cũng đã ứng dụng Zalo trong việc chăm sóc sức khỏe của người dân, đưa ra sổ tiêm chủng điện tử qua đó các ông bố, bà mẹ có thể nhanh chóng kiểm tra lịch tiêm chủng của con mình, tra cứu những điểm tiêm chủng vacxin gần nơi ở, EVN đưa dịch vụ thông báo tiền điện hàng tháng lên Zalo.

Admin
Admin

Posts : 34
Join date : 23/08/2017

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết